Home » Posts » Thủ thuật » 4 cách đơn giản tiết kiệm 3G trên smartphone Android

4 cách đơn giản tiết kiệm 3G trên smartphone Android

BQT Dangky3gviettel.vn | December 5, 2015 | Thủ thuật

Việc sử dụng smartphone để xem phim trực tuyến, đọc báo, nghe nhạc online,…không còn chuyện xa lạ với mọi người. Nhưng làm sau để tiết kiệm chi phí sử dụng mạng 3G khi không có điều kết nối sóng wifi. Giải pháp cho bạn chỉ với 4 cách đơn giản tiết kiệm 3G trên smartphone Android, thao tác thực hiện dễ dàng, nhanh chóng mang lại hiệu quả bất ngờ hơn cả những gì bạn mong đợi.

Hướng dẫn chi tiết 4 cách đơn giản tiết kiệm 3G trên smartphone Android

Cách 1: Tiết kiệm 3G với trình duyệt Chrome

– Đầu tiện bạn mở trình duyệt lên vào menu Cài đặt chọn mục Trình tiết kiệm dữ liệu, trượt nút về BẬT. Khi đó trình duyệt Chrome sẽ giảm lượng dữ liệu được tải xuống khi bạn truy cập một trang web.

– Với cách này rất thích hợp cho những bạn thường xuyên truy cập Internet thông qua trình duyệt Chrome.

cách 1 tiết kiệm 3G trên smartphone Android

Cách 2: Tắt những đồng bộ không cần thiết trên smartphone Android

– Bạn vào Cài đặt ->Tài khoản và chọn tài khoản muốn tắt đồng bộ dữ liệu. Tiếp theo lựa chọn những mục không muốn đồng bộ mà tắt chúng đi.

– Để mang lại hiệu quả cao nhất khi bạn thực hiện cùng lúc nhiều tài khoản như Google, Facebook,…Vô hiệu quá đồng bộ ngoài việc giúp bạn tiết kiệm được 3G, mà bạn còn có thể tiết kiệm được pin và bộ nhớ của thiết bị.

cách 2 tiết kiệm 3G trên smartphone Android

Cách 3: Đặt lại giới hạn dữ liệu cho thiết bị

– Để đặt giới hạn dữ liệu trên thiết bị, vào Cài đặt -> Kết nối -> Mức sử dụng dữ liệu, sau đó điều chỉnh thanh dữ liệu cảnh báo dữ liệu phù hợp với nhu cầu của mình.

– Đồng thời, khi vào mục mức sử dụng dữ liệu bạn cũng sẽ biết được ứng dụng nào tiêu tốn nhiều dữ liệu nhất để sử dụng ứng dụng đó thích hợp hơn.

cách 3 tiết kiệm 3G trên smartphone Android

Cách 4: Tiết kiệm 3G chỉ cập nhật ứng dụng khi có Wifi

– Cập nhật ứng dụng là việc làm hết sức cần thiết nhằm tải về cải tiến mới hoặc những bản sửa lỗi, nó sẽ giúp các ứng dụng chạy mượt mà và an toàn hơn. Tuy nhiên nếu bạn cập nhật ứng dụng bằng mạng 3G sẽ làm bạn tiêu tốn rất nhiều dữ liệu data. Cách tốt nhất là bạn nên thiết lập chế độ cập nhật khi kết nối với Wifi.

– Trước tiên bạn vào menu Google Play từ góc trên bên trái, chọn Cài đặt -> Tự động cập nhật ứng dụng khi đó một cửa sổ popup sẽ hiện ra với ba tùy chọn:

  • Do not auto-update apps (Tắt tự động cập nhật ứng dụng)
  • Auto-update apps at any time (Tự động cập nhật bất cứ lúc nào)
  • Auto-update apps over Wi-Fi only (Tự động cập nhật khi có Wifi)

– Cuối cùng bạn chỉ cần chọn tự động cập nhật khi có Wifi là bạn đã tiết kiệm được 3G trên thiết bị của mình rồi.

cách 4 tiết kiệm 3G trên smartphone Android

Ngoài ra nếu bạn muốn được thoải mái lướt nét trên thiết bị di động mà không phải lo lắng về cước phí data. Lời khuyên cho bạn là nên đăng ký một trong các gói cước 3G Viettel để có thể tiết kiệm chi phí tối đa mà không lo bị gián đoạn kể cả những lúc tài khoản hết tiền.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách tiết kiệm 3G trên smartphone Android sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí sử dụng mạng 3G đến mức thấp nhất.

Tin Mới

Các tin hữu ích

Tìm hiểu thông tin cách đăng ký 3G Viettel 1 ngày hoặc lựa chọn đăng ký gói cước 4g viettel không giới hạn dung lượng.
Mạng Vinaphone tốc độ cao hãy tham khảo: Giá gói 3g vina và cách đăng ký 4g vina giá rẻ nhất 2020 hoặc tham khảo thêm tại đây
Dịch vụ đăng ký 3g mobi với các gói 4G ưu đãi tại https://3gmobifone.vn/dang-ky-4g-mobifone.html và nhiều thông tin ưu đãi hấp dẫn từ chương trình Khuyến mãi mobifone