Home » Posts » Hướng dẫn » Cách đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ tại nhà theo nghị định 49

Cách đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ tại nhà theo nghị định 49

Support VIettel | April 23, 2018 | Hướng dẫn

Thời gian gần đây các nhà mạng đưa ra thông báo yêu cầu tất cả thuê bao trên toàn quốc phải đăng ký thông tin chính chủ dựa theo nghị định 49 của Bộ Thông tin và Truyền Thông. Vậy các thuê bao Viettel đã biết cách chuẩn hóa thông tin Viettel chính chủ chưa? Đừng lo lắng nhé, bài viết bên dưới dangky3gviettel.vn tìm sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ ngay tại nhà, mời bạn dành chút thời gian cùng tham khảo nhé.

Việc yêu cầu chính chủ hóa thông tin thuê bao với mục đích giúp các nhà mạng nói chung và Viettel nói riêng có thể quản lý, kiểm soát thông tin người dùng tránh trường hợp sim rác, sim lậu trên thị trường. Đồng thời sẽ giúp bạn đảm bảo nhận về những ưu đãi thiết thực mà Viettel dành riêng cho mỗi thuê bao cá nhân. Việc đăng ký thông tin sim Viettel vô cùng nhanh chóng và đơn giản, hãy nhanh tay cập nhật thông tin cho dế yêu của mình bạn nhé.

Đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao Viettel nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách cập nhật chuẩn hóa thông tin sim Viettel chính chủ ngay tại nhà nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ tại nhà nhanh chóng và đơn giản nhất:

– Để đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao sim Viettel bạn có thể tiến hành lần lượt theo một trong 2 cách như sau:

Cách 1: Cập nhật thông tin chính chủ cho thuê bao Viettel tại cửa hàng hoặc điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc. 

– Để đăng ký thông tin cá nhân cho sim Viettel của mình bạn  có thể đến cửa hàng hoặc địa điểm giao dịch Viettel để được nhân viên hỗ trợ hướng dẫn hoàn tất thông tin chỉ trong vài phút. 

– Thủ tục cần chuẩn bị:

  • Giấy chứng minh nhân dân (bản gốc)
  • Cung cấp 5 – 10 số điện thoại mà bạn thường liên lạc trong thời gian gần đây nhất. 

– Giờ làm việc của các trung tâm giao dịch Viettel như sau:

  • Tại các TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần  Thơ các ngày trong tuần làm việc từ 8h (sáng) đến 20h (tối).
  • Tại các tỉnh/thành khác, các ngày trong tuần làm việc từ 7h30p (sáng) đến 18h30p (tối).
  •  Chủ nhật, lễ các cửa hàng, trung tâm giao dịch Viettel vẫn hoạt động bình thường.

Cách 2: chuẩn hóa thông tin sim Viettel theo nghị định 49 trực tiếp tại nhà thông qua ứng dụng My Viettel.

– Nếu bạn không có thời gian đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch của Viettel, quý thuê bao vẫn có thể chuẩn hóa thông tin chính chủ sim Viettel bằng cách truy cập vào ứng dụng My Viettel. Để tải ứng dụng My Viettel bạn tải trực tiếp tại: CHPlay (với hệ điều hành Android) hoặc AppStore (với hệ điều hành IOS). Tiếp theo bạn tiến hành lần lượt các bước đăng ký thông tin sim Viettel cụ thể như sau:

1. Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng. Trong trường hợp chưa có tài khoản vui lòng bấm vào nút đăng ký" và tiến hành theo hướng dẫn từ hệ thống.

Cách cập nhật thông tin thuê bao Viettel trên ứng dụng My Viettel

2. Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công. Bạn tiến hành chọn vào mục "khác" (ở phía dưới cùng góc bên phải) > "Thông tin khách hàng" > tại mục này bạn có thể thay đổi các thông tin cá nhân cho sim Viettel của mình bao gồm: họ tên, ngày sinh, ảnh chụp chân dung…

Hướng dẫn đăng ký thông tin chính chủ sim Viettel trên My Viettel

3. Bước 3: sau khi thay đổi, cập nhật thông tin chính chủ cho thuê bao Viettel của mình thành công, bạn hãy cẩn thận kiểm tra các thông tin một lần nữa xem có sai sót gì không nhé. Nếu không bạn chỉ cần nhấn vào nút "xác nhận" để gửi thông tin đi. Và bây giờ bạn chỉ cần chờ tin nhắn xác nhận từ hệ thống thôi nhé

Lưu ý: vì vấn hiện tại có khá nhiều thuê bao không tiện di chuyển đến cửa hàng để đăng ký nên số lượng thuê bao cập nhật trực tiếp trên My Viettel rất nhiều vì vậy để đảm bảo quyền lợi và không bỏ sót thuê bao nào. Việc nhận được tin nhắn xác nhận từ hệ thống có thể kéo dài từ 1 – 2 ngày. 

Hướng dẫn đăng ký thông tin chính chủ sim Viettel trên My Viettel

– Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản bạn có thể ở nhà mà vẫn có thể chuẩn hóa cập nhật/ đăng ký thông tin Viettel cho thuê bao của mình rồi đúng không nào!.

– Khi nhận được tin nhắn xác nhận cập nhật thông tin từ hệ thống bạn có thể kiểm tra thông tin thuê bao Viettel cho dế yêu của mình một lần nữa bằng cách soạn tin nhắn TTTB gửi đến 1414

Hướng dẫn cách kiểm tra thuê bao Viettel có cần cập nhật/ đăng ký thông tin chính chủ hay không?

– Trước khi tiến hành đăng ký thông tin sim Viettel cho thuê bao bạn hãy nên kiểm tra sim Viettel của mình trực tiếp trên website của Viettel thông qua địa chỉ https://vietteltelecom.vn/check-info?

Trường hợp 1: "thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin"

– Nếu rơi vào trường hợp này xin chúc mừng bạn nhé! Bởi bạn thuê bao Viettel của bạn đã cập nhật đầy đủ thông tin chính chủ rồi nhé.

Làm thế nào để tra cứu thông tin chính chủ cho thuê bao Viettel?

Trường hợp 2: "thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ ung CMND, ảnh chụp KH"

– Nếu rơi vào trường hợp này bạn hãy nhanh chóng tiến hành bổ sung thông tin cho thuê bao của mình nhé.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin sim Viettel

Hy vọng rằng với bài viết hướng dẫn về cách đăng ký thông tin sim Viettel sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến hành cập nhật bổ sung đầy đủ thông tin chính chủ cho thuê bao Viettel của mình nhé! Đừng quên đăng ký cho mình một gói cước 3G Viettel hoặc 4G Viettel thường xuyên truy cập vào trang dangky3gviettel.vn để cập nhật thông tin mới nhất từ nhà mạng Viettel nhé!

Tin Mới

Các tin hữu ích

Tìm hiểu thông tin cách đăng ký 3G Viettel 1 ngày hoặc lựa chọn đăng ký gói cước 4g viettel không giới hạn dung lượng.
Mạng Vinaphone tốc độ cao hãy tham khảo: Giá gói 3g vina và cách đăng ký 4g vina giá rẻ nhất 2020 hoặc tham khảo thêm tại đây
Dịch vụ đăng ký 3g mobi với các gói 4G ưu đãi tại https://3gmobifone.vn/dang-ky-4g-mobifone.html và nhiều thông tin ưu đãi hấp dẫn từ chương trình Khuyến mãi mobifone