Home » Posts » Hướng dẫn » Cách làm lại sim Viettel bị thu hồi về kho sim số nhanh chóng nhất

Cách làm lại sim Viettel bị thu hồi về kho sim số nhanh chóng nhất

Support VIettel | July 22, 2019 | Hướng dẫn

Theo quy định chung từ nhà mạng Viettel, thuê bao di động sẽ bị thu hồi sim về kho số trong vòng 60 ngày tính từ thời điểm bạn bị khóa 2 chiều. Nguyên nhân thu hồi sim thường do bạn chưa hoàn tất cước phí thanh toán theo quy định, sim bị hỏng thời gian dài không sử dụng, sim chưa đăng ký thông tin chính chủ v.v… Vậy sim Viettel khi bị thu hồi có làm lại được không? Cách làm lại sim Viettel bị thu hồi về kho sim số như thế nào? Hãy để dangky3gviettel.vn giúp bạn tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé. 

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra số điện thoại Viettel miễn phí

Việc làm lại sim Viettel bị thu hồi về kho số là hoàn toán có thể, tuy nhiên để lấy lại sim di động bạn cần thỏa mãn điều kiện chung từ nhà mạng và còn thời gian trong 60 ngày bị thu hồi. Trong thời gian này, nếu bạn chưa tiến hành đi đăng ký lại sim Viettel đã bị thu hồi, nhà mạng sẽ cho tái sử dụng lại số sim di động của bạn và phát hành cung cấp ra thị trường cho người dùng khác. 

Làm thế nào để làm lại sim Viettel đã bị thu hồi về kho số?

Sim Viettel đã bị thu hồi về kho số có làm lại được không? 

Hướng dẫn cách làm lại sim Viettel bị thu hồi về kho số thành công 100%: 

Trên thực tế, trước khi tiến hành thu hồi sim về kho số nhà mạng đều phát hành thông báo bằng cách gửi tin nhắn đến thuê bao của bạn sẽ bị khóa 2 chiều trước khi chính thức thu hồi. Dấu hiệu để nhận biết sim số bị thu hồi về kho vô cùng đơn giản như: sim mất sóng, sim không hỗ trợ kết nối nhắn tin, gọi thoại v.v.. Lúc này bạn tiến hành lần lượt theo hướng dẫn như sau: 

– Di chuyển đến cửa hàng giao dịch hoặc trung tâm giao dịch Viettel nào đó gần nhất, bày tỏ nguyện vọng mong muốn và yêu cầu sự hỗ trợ từ giao dịch viên. 

– Khi đi bạn cần mang theo giấy chứng minh nhân dân bản gốc, thẻ sim viettel đã bị thu hồi (nếu có). 

– Khung giờ làm việc cửa hàng/ trung tâm giao dịch Viettel tại những tỉnh/Tp lớn bắt đầu từ 8:00 đến 20:30. Tại những khu vực tỉnh/TP nhỏ thời gian làm việc từ 7:30 đến 18:30 cùng ngày. 

>>> Thông tin hữu ích: Tài khoản còn 10.000đ nên đăng ký gói cước 4G Viettel nào?

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng sim Viettel bị thu hồi về kho số: 

Có vô vàn nguyên nhân xảy ra dẫn đến việc sim số của bạn bị nhà mạng thu hồi về kho, thế nhưng theo thống kê từ Viettel cho thấy rằng trong đó có vài nguyên nhân phổ biến thường gặp phải như sau: 

– Sim bị hỏng, mất quá lâu nhưng chưa đi làm lại để sử dụng. 

– Sim Viettel chưa tiến hành thanh toán các khoản nợ cước tiêu dùng cho nhà mạng theo quy định (thường gặp ở thuê bao trả sau). 

– Sim Viettel trong thời gian dài không phát sinh giao dịch gọi thoại, nhắn tin. Và tất nhiên trước khi bị thu hồi về kho số bạn sẽ bị khóa 1 chiều (nghe hoặc gọi), tiếp theo bị khóa 2 chiều và cuối cùng là bị thu hồi về kho. 

– Sim Viettel chưa thực hiện đăng ký thông tin chính chủ theo nghị định ban hành của Bộ Thông Tin và Truyền Thông (thường gặp ở các thuê bao hòa mạng trả trước). 

Để làm lại sim Viettel bị thu hồi về kho số không quá phức tạp đúng không nào? Hãy áp dụng tuần tự theo hướng dẫn trên đây, chắc chắn bạn sẽ thành công sở hữu lại chiếc sim yêu quý cho dế yêu của mình ngay thôi!

Tin Mới

Các tin hữu ích

Tìm hiểu thông tin cách đăng ký 3G Viettel 1 ngày hoặc lựa chọn đăng ký gói cước 4g viettel không giới hạn dung lượng.
Mạng Vinaphone tốc độ cao hãy tham khảo: Giá gói 3g vina và cách đăng ký 4g vina giá rẻ nhất 2019 hoặc tham khảo thêm tại đây
Dịch vụ đăng ký 3g mobi với các gói 4G ưu đãi tại https://3gmobifone.vn/dang-ky-4g-mobifone.html và nhiều thông tin ưu đãi hấp dẫn từ chương trình Khuyến mãi mobifone