Home » Posts » Tin tức » Cáp quang AAG sắp bảo trì ảnh hưởng tốc độ truy cập Internet

Cáp quang AAG sắp bảo trì ảnh hưởng tốc độ truy cập Internet

BQT Dangky3gviettel.vn | June 20, 2016 | Tin tức

Theo nguồn tin từ một công ty viễn thông trong nước, hệ thống cáp quang AAG sắp được bảo trì từ 23h ngày 22/6 và hoàn tất vào ngày 27/6. Do đó, trong khoảng 6 ngày này, tốc độ truy cập internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG ở Việt Nam sẽ bị chậm do hạn chế lưu lượng. Trong thời gian cáp AAG bảo trì, các dịch vụ phổ biến như Facebook, Google, Youtube… hay các trang quốc tế nói chung sẽ khó truy cập, nhưng việc truy cập internet đến các trang và dịch vụ trong nước vẫn bình thường.

Cáp quang AAG sắp bảo trì ảnh hưởng tốc độ truy cập Internet

Tuyến cáp quang biển AAG sắp bảo trì ảnh hưởng tốc độ truy cập Internet

Thông tin cáp quang AAG sắp bảo trì ảnh hưởng tốc độ truy cập Internet

– Thời gian bảo trì: Bắt đầu từ 23h ngày 22/06/2016 đến hết ngày 27/06/2016

– Đơn vị bảo trì cáp AAG sẽ phải tiến hành cấu hình lại hệ thống nguồn và hàn cáp quang phân đoạn nối giữa Việt Nam đi các hướng Mỹ và Hongkong.

– Phân đoạn này sẽ được ngắt liên lạc và cấu hình nguồn đến ngày 28/6 mới có thể trở lại hoạt động.

– Sự cố có thể ảnh hưởng tới khách hàng của các nhà cung cấp dịch vụ đang sử dụng đường truyền của cáp quang biển AAG như VNPT, FPT và Viettel, trong trường hợp không có đường truyền dự phòng nào khác thay thế.

Thống kê về các lần đứt cáp quang biển AAG trong những năm vừa qua

– Tuyến cáp quang biển AAG được sử dụng từ tháng 11/2009 với dung lượng thiết kế 2 terabit/giây, kết nối khu vực Đông Nam Á với Hoa Kỳ. Từ khi hoạt động đến nay, tuyến cáp quang biển đã nhiều lần gặp sự cố, cụ thể như sau:

  • Đứt 2 lần vào tháng 7 và tháng 9/2014
  • Gặp sự cố 4 lần trong năm 2015.
  • Từ ngày 3/3 đến ngày 18/3/2016 tuyến cáp bị rò rỉ điện gây chập chờn

cáp quang biển AAG bảo trì ảnh hưởng tốc độ truy cập mạng

Theo một nguồn tin khả tín trong năm 2016,  tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1, chiều dài 25.000km) nối từ Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi sẽ được đầu tư. Nhằm giúp nâng cao chất lượng kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam, đảm bảo dịch vụ cho khách hàng khi tuyến AAG gặp sự cố hoặc ngừng hoạt động.

>>> Đặc biệt Viettel là doanh nghiệp viễn thông Việt Nam duy nhất tham gia đầu tư vào tuyến cáp AAE1 mới này.

Đừng quên đăng ký cho thuê bao của mình một gói cước 3G Viettel để được thường xuyên truy cập vào website cập nhật những thông tin mới nhất về nhà mạng nhé!

Tin Mới

Các tin hữu ích

Tìm hiểu thông tin cách đăng ký 3G Viettel 1 ngày hoặc lựa chọn đăng ký gói cước 4g viettel không giới hạn dung lượng.
Mạng Vinaphone tốc độ cao hãy tham khảo: Giá gói 3g vina và cách đăng ký 4g vina giá rẻ nhất 2020 hoặc tham khảo thêm tại đây
Dịch vụ đăng ký 3g mobi với các gói 4G ưu đãi tại https://3gmobifone.vn/dang-ky-4g-mobifone.html và nhiều thông tin ưu đãi hấp dẫn từ chương trình Khuyến mãi mobifone