Home » Posts » Tin tức » NASA tìm thấy dấu hiệu sự sống người ngoài hành tinh

NASA tìm thấy dấu hiệu sự sống người ngoài hành tinh

BQT Dangky3gviettel.vn | October 19, 2015 | Tin tức

Trong một lần quan sát gần đây, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Hàng không và Vũ trụ tại Mỹ đã cho biết NASA tìm thấy dấu hiệu sự sống người ngoài hành tinh. Họ phát hiện một tập hợp các vật thể xung quanh một ngôi sao giống “một cái gì đó như là nền văn minh ngoài hành tinh”.

NASA tìm thấy dấu hiệu sự sống người ngoài hành tinh

Dấu hiệu của một nền văn minh ngoài Trái đất

Thông qua kính thiên văn Kepler các nhà khoa học đã phát hiện ra dấu hiệu bất thường của một ngôi sao giống như có sự can thiệp của người ngoài hành tinh. Ngôi sao có tên gọi KIC 8462852 cách trái đất 1500 năm ánh sáng, có hiện tượng ánh bị che khuất. Hiện tượng ánh sáng bị che khuất đồng nghĩa là đang tồn tại một hành tinh mới ngoài Thái Dương hệ của chúng ta.

NASA tìm thấy dấu hiệu sự sống người ngoài hành tinh

Kính thiên văn Keple

Thông thường một hành tinh sẽ chỉ gây ra ánh sáng mờ từ 1 tới 2% nhưng ánh sáng của KIC 8462852 lại giảm tới 20% là hiện tượng rất kỳ lạ. Các dao động tối hơn so với bình thường, lại không theo chu kỳ của vệ tinh, giống như có một vật nào đó đã chắn ở giữa.

Một giả thuyết khác cũng được đưa ra, như việc một ngôi sao khác đã đi ngang qua KIC 8462852 và ánh sáng kỳ lạ chúng ta thấy là do lực hấp dẫn giữa 2 ngôi sao tác động lên nhau. Tuy nhiên theo Andersen: "Nếu giả thuyết này đúng, thì đây sẽ là một sự trùng hợp đến… vô lý, trong khi đó KIC 8462852 đã quá "già" để được coi là một "ngôi sao trẻ".

NASA tìm thấy dấu hiệu sự sống người ngoài hành tinh

Ánh sáng của ngôi sao KIC 8462852

Còn bà Tabetha Boyajian của Đại học Yale cho rằng sự giải thích hợp lý nhất đó là một nhóm các sao chổi đã làm ánh sáng mờ đi.

Bên cạnh đó, theo Jason Writh từ ĐH bang Penn đưa ra giả thuyết rằng, có thể là do một nhóm siêu thiên thể đang tồn tại trong quỹ đạo của KIC 8462852 gây ra. Ông còn cho biết thêm “Những sự sống tồn tại ngoài Trái Đất thường là giả thiết cuối cùng được tính đến, nhưng hiện tượng này xem ra giống như các dấu hiệu của một nền văn minh xa lạ ngoài Trái Đất đang trong quá trình hình thành”.

NASA tìm thấy dấu hiệu sự sống người ngoài hành tinh

NASA đang tiếp tục tìm kiếm những hành tinh có kích thước tương tự Trái Đất

Giáo sư Wright hiện đang tiếp tục nghiên cứu cùng tiến sĩ Boyajian để tìm hiểu nhiều hơn về ngôi sao này. Kết quả nghiên cứu được kỳ vọng sẽ được công bố vào năm tới. Các giới khoa học vẫn đang tìm kiếm sự thật về người ngoài hành tinh có đang tồn tại trên trái đất này không hay chỉ là điều viễn tưởng.

Tin Mới

Các tin hữu ích

Tìm hiểu thông tin cách đăng ký 3G Viettel 1 ngày hoặc lựa chọn đăng ký gói cước 4g viettel không giới hạn dung lượng.
Mạng Vinaphone tốc độ cao hãy tham khảo: Giá gói 3g vina và cách đăng ký 4g vina giá rẻ nhất 2020 hoặc tham khảo thêm tại đây
Dịch vụ đăng ký 3g mobi với các gói 4G ưu đãi tại https://3gmobifone.vn/dang-ky-4g-mobifone.html và nhiều thông tin ưu đãi hấp dẫn từ chương trình Khuyến mãi mobifone