Home » Posts » Tin tức » Viettel chính thức thử nghiệm 4G tại Vũng Tàu từ ngày 12/12

Viettel chính thức thử nghiệm 4G tại Vũng Tàu từ ngày 12/12

BQT Dangky3gviettel.vn | December 11, 2015 | Tin tức

Theo thông báo của nhà mạng Viettel chính thức thử nghiệm 4G tại Vũng Tàu từ ngày 12/12, sau hơn một tháng nhận được giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đại diện Viettel cho biết đã đầu tư gần 200 trạm phát sóng phủ toàn bộ khu vực dân cư của thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa và huyện Long Điền.

Viettel chọn TP Vũng Tàu làm điểm thử nghiệm dịch vụ 4G trong tuần đầu tiên (từ ngày 12/12 đến ngày 18/12) vì đây là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch trọng điểm của khu vực phía Nam. Các khách hàng muốn sử dụng 4G sẽ được miễn phí đổi SIM để trải nghiệm dịch vụ.

Viettel chính thức thử nghiệm 4G

Thông tin về dịch vụ 4G Viettel cung cấp

– 4G là công nghệ truyền dữ liệu di động thế hệ thứ 4, cho phép đưa tốc độ truyền tối đa lên tới 1 – 1,5 Gigabits mỗi giây, tức là gấp vài trăm lần so với tốc độ vài chục megabits của mạng 3G hiện nay.

– Theo tiết kế thì tốc độ 4G trung bình của mạng này đạt 40-80 Mb/s, cao hơn 7 lần so với 3G. Tại một số điểm tốc độ có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s).

Công nghệ 4G cuộc chạy đua của các nhà mạng

– Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức cho người dùng trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên nền 4G như xem phim HD, Nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với tốc độ cao…

– Đại diện MobiFone cho biết chưa cung cấp thử nghiệm với khách hàng nhưng cũng đang trong giai đoạn hoàn tất. Còn VinaPhone thông tin, về mặt kỹ thuật, 4G của nhà mạng này đã sẵn sàng và sẽ cung cấp cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó nhân viên của VinaPhone đã trải nghiệm các dịch vụ với 4G.

Viettel chính thức thử nghiệm 4G tại TP.Vũng Tàu

Các nhà mạng công bố triển khai thử nghiệm 4G trong bối cảnh dịch vụ dữ liệu di động tại Việt Nam phát triển mạnh trong những năm gần đây về số lượng thuê bao, song lại không được đánh giá cao về tốc độ đường truyền.

Việc triển khai công nghệ 4G được coi là chuẩn tương lai của thiết bị không dây, cho phép người dùng tải và truyền lên hình ảnh động chất lượng cao. Cũng chính vì điều đó Viettel không ngừng phát triển để đi đâu trong lĩnh vực công nghệ truyền thông.

Tin Mới

Các tin hữu ích

Tìm hiểu thông tin cách đăng ký 3G Viettel 1 ngày hoặc lựa chọn đăng ký gói cước 4g viettel không giới hạn dung lượng.
Mạng Vinaphone tốc độ cao hãy tham khảo: Giá gói 3g vina và cách đăng ký 4g vina giá rẻ nhất 2020 hoặc tham khảo thêm tại đây
Dịch vụ đăng ký 3g mobi với các gói 4G ưu đãi tại https://3gmobifone.vn/dang-ky-4g-mobifone.html và nhiều thông tin ưu đãi hấp dẫn từ chương trình Khuyến mãi mobifone